Tại sao nhiều mẹ vẫn loay hoay với việc con ốm đi ốm lại?

Rất nhiều trẻ hầu như chẳng tháng nào là không phải dùng thuốc hoặc đi viện. Việc ốm đi ốm lại chẳng những ám ảnh trẻ mà còn ám ảnh cả gia đình.

Tại sao trẻ ốm đi ốm lại?

  • Do bẩm sinh: trẻ thường xuyên ốm có thể rơi vào nhóm trẻ sinh non, nhẹ cân, hoặc có bệnh bẩm sinh như tim, bệnh đường ruột hoặc bệnh về phổi…Những trẻ này vốn đã yếu ớt nên thường xuyên bị ốm.
  • Do sự thay đổi đột ngột của thời tiết: Thời điểm giao mùa là thời điểm mà trẻ dễ bị ốm nhất do không thích ứng kịp với sự thay đổi nhiệt độ, không khí của mùa.
  • Do dịch: Khi có dịch ốm ở cộng đồng, trẻ rất dễ bị mắc do đi lớp hoặc tiếp xúc với những người có nguồn bệnh dịch.
  • Do sức đề kháng kém: hệ miễn dịch của trẻ vốn còn yếu ớt, nhất là từ lúc sơ sinh đến dưới 1 tuổi bởi trong thời kì này, hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ chưa hoàn thiện, hệ miễn dịch thu được thì còn rất ít để chống chọi với các bệnh bên ngoài, vì thế, trẻ rất dễ ốm đau.
  • Do kháng kháng sinh: nhiều trẻ uống 1 loại kháng sinh cho mọi loại bệnh trong một thời gian dài dẫn đến bị kháng kháng sinh khiến bé sẽ ốm dài ngày hơn và dễ mắc lại bệnh cũ.

 

 

Tại sao vẫn nhiều mẹ vẫn loay hoay với việc con ốm đi ốm lại?

  • Do lạm dụng thuốc kháng sinh: Rất nhiều mẹ thường xuyên cho con uống kháng sinh ngay cả khi con mới ốm. Trên thực tế, điều này sẽ làm cho trẻ không những kháng kháng sinh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là đường ruột bởi kháng sinh tiêu diệt cả vi khuẩn tốt lẫn xấu trong đường ruột dẫn đến trẻ kém hấp thu, gày yếu, chậm lớn.

Thêm nữa, một số mẹ lại thường xuyên thay đổi thuốc, kháng sinh,  uống không đủ liều, đủ ngày làm cho con mãi không khỏe được.

  • Do cách chăm sóc không khoa học: Thường xuyên chăm trẻ quá mức “ăn quá no, mặc quá ấm” hoặc quá giữ gìn bé không cho bé tiếp xúc với môi trường bên ngoài cũng khiến cho trẻ yếu đi, khó chống trọi được với các bệnh tật. Hoặc ngược lại, quá bỏ mặc trẻ, để trẻ ăn mặc phong phanh, để trẻ nằm điều hòa quá lạnh…cũng là yếu tố khiến bé thường xuyên cảm sốt, ốm đau.

Cách giúp bé hết ốm đi ốm lại hiệu quả

  • Trước khi ốm:

+ Thường xuyên cho trẻ ăn nhiều thức ăn đồ uống tăng chất đề kháng như: nấm, tỏi, khoai lang, nghêu, sò, thịt bò.

+ Cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài: cho trẻ đi chơi, đi dã ngoại, các trò chơi vận động để trẻ thu được thêm miễn dịch thu được.

+ Dùng các sản phẩm tăng sức đề kháng như #Imuno Bimbi của #Fitobimbi.

  • Trong khi ốm:

+ Cho trẻ uống thuốc đủ ngày, đủ liều, đúng hướng dẫn khuyến cáo để đảm bảo thuốc phát huy hết tác dụng giúp trẻ khỏi bệnh hoàn toàn.

+ Luôn dùng kèm các sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ để bệnh nhanh khỏi.

+ Không nên quá ép trẻ ăn uống.

+ Bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột của trẻ để trẻ hết ốm không bị kém hấp thu, biếng ăn.

  • Sau khi ốm:

+ Chú ý bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt là những món giúp cho trẻ có nhiều năng lượng nhất là nhóm đạm, tinh bột và rau củ.

+ Dùng các sản phẩm tăng cường sức đề kháng như Immuno BimBi để trẻ thường xuyên có hệ miễn dịch tốt, chống lại bệnh tật về sau.

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Rối loạn giấc ngủ, Quấy đêm, Ho, Miễn dịch … hoặc muốn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho con, có thể tham khảo nhóm siro thảo dược FITOBIMBI Tại đây  hoặc liên hệ tổng đài 1800 8070 (miễn cước) gặp chuyên gia tư vấn.

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi


Ý kiến của bạn

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!