Tại sao bé lại có đờm và cách giảm đờm cho bé

Đờm là nỗi khó chịu ám ảnh không chỉ của người lớn mà là của trẻ nhỏ. Trẻ sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi cho sức khỏe nếu không loại bỏ được đờm.

Đờm là gì?

Đờm là chất tiết của đường hô hấp gồm có chất nhầy, hồng cầu, bạch cầu mủ, xác vi khuẩn, tế bảo biểu mô thoái hóa được tống ra khỏi cơ thể từ đường hô hấp dưới (phế quản, khí quản). Đờm bình thường được tiết ra để làm ẩm và loại bỏ các tác nhân gây bệnh khỏi đường hô hấp. Tuy nhiên, nếu lượng đờm tăng thì nó báo hiệu một số bệnh.

 

 

Đờm cảnh báo điều gì?

  • Bé bị dị ứng: khói bụi, phấn hoa, bụi đường, khói thuốc, thực phẩm….Đờm thường có màu trong.
  • Bé bị nhiễm virus: cúm, sởi đờm có màu vàng hoặc xanh.
  • Bé bị nhiễm vi khuẩn: bạch cầu, ho gà, phế cầu khuẩn…đờm cũng có thể có màu vàng hoặc xanh.
  • Bé bị tổn thương biểu mô đường hô hấp: dị vật đường thở, ung thư, ho nhiều thì đờm dễ có màu hồng, có lẫn máu.

 

 

Cách giảm đờm cho bé?

  • Vệ sinh mũi họng: thường xuyên nhỏ nước muối sinh lý cho bé mỗi khi bé vừa ra ngoài, gặp thời tiết chuyển đột ngột, nằm điều hòa, hoặc khi bé chảy nhiều nước mũi, khi bé ho…. Điều này sẽ làm sạch đường hô hấp của bé, giúp bé ít đờm.
  • Làm sạch môi trường xung quanh bé: nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi bụi bặm, có máy lọc không khí để bé đỡ hít phải khói bụi. Không hút thuốc lá trong nhà có trẻ, không ăn hoặc cho bé tiếp xúc với các loại thực phẩm gây cho bé dị ứng.
  • Dùng các loại sản phẩm làm loãng đờm, giảm ho như Broncamil của #FITOBIMBI. Đây là sản phẩm từ thảo dược sẽ giúp bé giảm ho tại chỗ, loãng đờm, giúp bé dễ khạc đờm ra ngoài hơn, giúp làm thông thoáng hệ hô hấp còn non yếu của bé.

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi


Ý kiến của bạn

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!