Sự liên quan giữa biếng ăn và táo bón

Biếng ăn ở trẻ vốn rất nhiều nguyên nhân, nhưng có một nguyên nhân mà nhiều mẹ không ngờ tới.

Biếng ăn ở trẻ là gì?

Không giống như ở người lớn, biếng ăn ở trẻ em không hẳn là một dạng bệnh lý, nó chỉ là triệu chứng của rất nhiều nguyên nhân. Về cơ bản, biếng ăn chia làm ba loại: biếng ăn tự nhiên, biếng ăn do một số bệnh lý và biếng ăn tâm lý. Biếng ăn tự nhiên thường diễn ra khi trẻ từ 3-4 tháng, 9-10, 16-18 tháng. Đây là thời điểm mà trẻ có sự thay đổi nhiều trong cơ thể, nên dẫn đến sự biếng ăn tự nhiên. Các giai đoạn khác, bé có thể bị các bệnh dẫn đến biếng ăn như: tai mũi họng, dạ dày, và đặc biệt là bệnh táo bón. Còn biếng ăn tâm lý là do trẻ thường bị áp lực việc ăn uống.

 

Sự liên quan giữa biếng ăn và táo bón

Táo bón và biếng ăn thường liên quan đến nhau, biểu hiện qua những điều sau.

  • Táo bón gây đầy trướng bụng cho trẻ, làm cho trẻ dù có đói cũng không thể ăn.
  • Phân tích trong đại tràng ở chứng táo bón gây tổn thương niêm mạc đại tràng có thể gây xuất huyết tiêu hóa làm bé đau đớn mệt mỏi trong người không thiết ăn.
  • Táo bón dài ngày gây nứt kẽ, chảy máu hậu môn làm bé bị đau rát thường xuyên khi đi vệ sinh, bé càng sợ hãi không dám đi ngoài, phân càng tích lại trong dạ dày gây nhiễm độc cho cơ thể làm bé luôn mệt mỏi, xanh xao, và làm cho bé chán ăn.

 

Táo bón và biếng ăn trở thành cái vòng luẩn quẩn tác động lên nhau làm cho bé càng ngày càng suy giảm sức khỏe. Vì vậy, muốn làm cho bé hết biếng ăn thì nên giải quyết vấn đề táo bón trước.

HÃY DÙNG #ISILAX ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TÁO BÓN CHO CON BẠN.

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Rối loạn giấc ngủ, Quấy đêm, Ho, Miễn dịch … hoặc muốn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho con, có thể tham khảo nhóm siro thảo dược FITOBIMBI Tại đây  hoặc liên hệ tổng đài 1800 8070 (miễn cước) gặp chuyên gia tư vấn.

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi


Ý kiến của bạn

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!