Muốn con thông minh: Mẹ đừng bỏ qua Omega từ thực vật?

Omega là khái niệm khá quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ đang nuôi con nhỏ. Vai trò của Omega đối với sự phát triển thị giác và não bộ của trẻ nhỏ là không thể phủ nhận. Nhưng việc bổ sung Omega cho trẻ nhỏ thế nào tốt nhất, Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trẻ được bổ sung đầy đủ Omega sẽ thông minh hơn

Tại sao cần bổ sung Omega cho trẻ nhỏ?

Cấu tạo của não người có tới 60% là acid béo, trong đó Omega-3 và Omega-6 là chủ yếu. Omega bản chất là các acid béo không no, phổ biến nhất là Omega-3 và Omega-6. Những acid béo này rất cần thiết cho sư phát triển nhưng cơ thể không tự tổng hợp được.

Omega có vai trò quan trọng đối với trẻ nhỏ:

  • Omega-3 cần thiết để hoàn thiện chức năng nhìn của mắt vì nó chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt
  • Cần thiết cho sự phát triển của não bộ vì Omega chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Nếu thiếu Omega trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp. Nghiên cứu theo dõi tới khi trẻ 8-9 tuổi người ta thấy trẻ được bú sữa mẹ, và được bổ sung đầy đủ Omega có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn .
  • Ngoài ra, Omega có sự liên hệ chặt chẽ với kích thước vòng đầu trẻ sơ sinh, cân nặng và chiều dài. Điều này được chứng minh ngay khi sinh, trọng lượng não của em bé bằng khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành.

Nhu cầu Omega cho trẻ em Việt Nam hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 35-50%, chỉ ở mức tối thiểu, không thừa. Hơn nữa, cơ thể không tổng hợp được nên cần thiết phải bổ sung từ bên ngoài vào, đặc biệt là giai đoạn bào thai và sơ sinh.

Nguy cơ tiềm ẩn khi trẻ bị thiếu Omega?

Vai trò của Omega đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, không ít phụ huynh còn coi thường việc bổ sung Omega cho con trong giai đoạn đầu đời. Dưới đây là một số nguy cơ nếu trẻ không được bổ sung sớm Omega:

  • Giảm khả năng nhìn
  • Ảnh hưởng đến khả năng học hỏi của trẻ, nhất là trong giai đoạn đầu đời: Nồng độ Omega thấp ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu, trí nhớ và hành vi của trẻ.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lựa chọn Omega an toàn, hiệu quả cho trẻ nhỏ?

Việc bổ sung Omega là vô cùng cần thiết, nhưng việc lựa chọn loại Omega nào an toàn và hiệu quả cao cho bé, không phải mẹ nào cũng biết. Việc bổ sung Omega dầu cá có thể gây nguy có hại cho trẻ nhỏ do không kiểm soát được dư lượng Thủy ngân từ nguồn cá đại dương. Hơn nữa, Omega dầu cá thường có mùi tanh, dễ gây kích ứng dạ dày, nôn trớ khi sử dụng cho trẻ nhỏ khiến nhiều bé không chịu uống hoặc khả năng hấp thu sẽ không cao.

Omega nguồn gốc thực vật đang trở thành xu hướng lựa chọn dành cho trẻ nhỏ bởi đặc tính ăn toàn tuyệt đối và hiệu quả tốt cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, tránh được nguy cơ ngộ độc Thủy Ngân, không mùi vị, phù hợp với trẻ nhũ nhi.

Omega Junior Gocce – Siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu giúp phát triển não bộ và thị giác cho trẻ

Hiện nay, chế phẩm Omega Junior Gocce là chế phẩm bổ sung Omega từ 100% thực vật, có nguồn gốc Italia, được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo các tiêu chí an toàn tuyệt đối, hấp thu tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong đó, Lý chua đen và Dầu đậu nành là nguồn cung cấp Omega-3 và Omega-6 hàm lượng cao cho trẻ, giúp bé hấp thu và phát triển toàn diện về thị giác và trí não.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ và cách bổ sung Omega an toàn, hiệu quả cho bé, ba mẹ vui lòng liên hệ tổng đài 1800 8070 (miễn cước) để được hỗ trợ.

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi


Ý kiến của bạn

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!