Một số mẹo giúp con ngủ phản khoa học

Có rất nhiều mẹo hay giúp cho trẻ ngủ tốt, tuy nhiên các mẹ không nên làm theo những mẹo phản khoa học sau đây.

Quấn bé quá chặt

Khi bé mới sinh, vì mới ra khỏi bụng mẹ, bé dễ bị hoảng sợ, việc quấn bé gọn gàng trong tã và chăn sẽ giúp cho bé yên tâm và dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, nếu quấn bé quá chặt có thể khiến cho trẻ khó chịu, máu không lưu thông, dễ gây đột tử cho trẻ. Vì thế, quấn bé ngủ cũng nên vừa phải, để cho bé còn có thể cựa quậy thoải mái, có thể dùng gối chặn hai bên hông chuyên dụng cho trẻ để tránh trẻ giật mình.

Đưa nôi, võng

Rất nhiều gia đình hay có thói quen dùng các nôi rung, hoặc cho trẻ lên võng và đung đưa để giúp bé ngủ. Điều này rất nguy hiểm cho trẻ gần giống với việc bế mà rung lắc mạnh trẻ. Một số nghiên cứu đã cho thấy, nôi rung có thể khiến cho trẻ  có nguy cơ bị lật, ngã, ngạt, mắc kẹt. Nếu dùng lâu dài có thể khiến cho trẻ ảnh hưởng đến thần kinh vận động. Đối với nằm võng thì nguy cơ cũng tương tự, chưa kể đến việc bé nằm lút trong võng dễ làm vẹo cột sống còn yếu của trẻ.

 

 

Cho con bú ngay cả khi đã ngủ

Nhiều mẹ có thói quen cho bé bú để bé dễ ngủ. Điều này chỉ tốt khi trẻ đã ngủ thì mẹ dừng cho bé bú. Nếu cho bé ngậm ti liên tục, sẽ có rất nhiều nguy cơ không tốt như: trẻ sặc sữa trong lúc ngủ, mẹ ngủ vô tình đè ti lên bé làm bé không thở được, bé ngủ dễ giật mình hơn và liên tục phải mút thì mới ngủ được, làm cho giấc ngủ không sâu.

Cho bé xem TV cho đến lúc ngủ

Cho bé xem TV cho đến khi trẻ buồn ngủ là cách của khá nhiều cha mẹ dùng để dỗ con ngủ. Cách này không hề có lợi chút nào bởi sẽ làm cho trẻ hưng phấn thần kinh, dễ mơ ác mộng theo những hình ảnh trong TV, và đặc biệt ảnh hưởng không tốt đến thị lực lâu dài của trẻ.

Làm các mẹo dân gian không có cơ sở khoa học

Thấy con khó ngủ, nhiều mẹ hay làm theo những mẹo dân gian như đi đốt vía, dùng dao vừa chém không khí vừa la mắng, thắp hương khấn tổ tiên, đặt dao dưới gối bé, đi tìm bùa cho con đeo….đây là những cách không hề có cơ sở khoa học và rất khó để khiến cho trẻ có một giấc ngủ tốt. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra việc khó ngủ của bé để có giải pháp xử trí kịp thời.

HOẶC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO SẢN PHẨM GIÚP BÉ NGỦ NGON SÂU GIẤC TỰ NHIÊN SONNO BIMBI CỦA FITOBIMBI

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Rối loạn giấc ngủ, Quấy đêm, Ho, Miễn dịch … hoặc muốn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho con, có thể tham khảo nhóm siro thảo dược FITOBIMBI Tại đây  hoặc liên hệ tổng đài 1800 8070 (miễn cước) gặp chuyên gia tư vấn.

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!


Ý kiến của bạn

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!